Bánh trung thu ngon Hà Nội nổi tiếng truyền thống nhất 2020

Với lịch sử lâu đời, bánh trung thu truyền thống đã trở nên quen thuộc, được nhiều tình cảm từ người dân Việt Nam. Bánh trung thu truyền thống gồm hai loại bánh nướng và bánh dẻo có hình dáng tượng trưng cho trời và đất, thường được bày cúng tổ vào những đêm Trung Thu. Với vị thơm ngon có lớp vỏ bánh nướng vàng rộm, nhân lạp xưởng, thịt nạc, lạc, vừng,…cùng vị ngọt, dẻo thơm ngon của bánh dẻo, mỗi loại đều được làm với bí quyết cổ truyền, tạo nên hương vị đậm đà riêng biệt trong ngày tết đoàn viên.

Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn cải tiến, đổi mới và tạo ra những chiếc bánh trung thu hiện đại mới lạ, hấp dẫn.

Bánh trung thu Bảo Phương

iệm bánh trung thu gia truyền Bảo Phương số 183 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã tồn tại hơn 60 năm nay và được xem là một trong những tiệm bánh cổ truyền, lâu đời nhất Hà Thành. Trải qua nhiều thập kỷ, bánh trung thu Bảo Phương vẫn được nhiều người cho là tinh túy và giữ được “hương vị cổ xưa” của Hà Thành.

Khi mùa thu tới, nhắc đến bánh trung thu người Hà Nội sẽ nghĩ ngay đến bánh trung thu Bảo Phương. Điều làm nên đặc biệt của bánh là nhờ vị bánh truyền thống như đậu xanh, sen, thập cẩm với hương vị hoàn toàn “cổ xưa” vì cửa hàng ra đời từ những năm 1954. Không những thế khách sẽ được tận mắt nhìn quy trình làm bánh từ nhào bột đến khi thành phẩm, nếu kiên nhẫn đợi bạn có thể lấy được những chiếc bánh mới nóng hổi vừa lấy ra khỏi lò. Được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh, cộng với hạn sử dụng của bánh rất ngắn nên người dân luôn an tâm rằng đây là “bánh sạch”.

Vào những ngày gần đến rằm tháng Tám âm lịch người dân xếp hàng dài trước cửa tiệm bánh để mua cho kì được những chiếc bánh nướng bánh dẻo Bảo Phương. Cũng vì việc xếp hàng này khiến cho thương hiệu của cửa hàng được lan rộng, nhiều người tò mò cũng muốn đến xếp hàng mua thử bánh xem sao kết quả là cửa hàng năm nào cũng bận rộn, đông đúc và cháy hàng.

Thời gian sử dụng bánh:

  • Đối với bánh nướng: hạn sử dụng từ 15 ngày.
  • Đối với bánh dẻo: hạn sử dụng từ 7 ngày kể từ ngày sản xuất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 183, Thụy Khuê, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: 024 38230797 & 0979419092.

Website: http://baophuong.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/baophuong183TK/

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00.

Bánh trung thu Ninh Hương – Hàng Điếu

Ninh Hương là thương hiệu lâu đời ở Hà Nội, Trải qua nhiều thế hệ, số nhà 22 Hàng Điếu – quận Hoàn Kiếm đã trở thành một địa chỉ rất quen thuộc mỗi khi ai muốn mua các sản phẩm truyền thống “home-made” chính hiệu, do chính tay người Hà Nội làm ra.

Ninh Hương là tiệm bánh nổi tiếng với thương hiệu mứt sen, trà ướp hương sen, nhài. Nhưng đến tháng 8 âm lịch hàng năm tiệm sản xuất thêm cả bánh trung thu. Bánh trung thu ở đây có đặc điểm khá ngọt, ngọt từ vỏ đến nhân nhưng không gây ngán nên người ăn rất thích.

Bánh trung thu Ninh Hương không chất bảo quản nên chỉ có thể dùng trong thời gian 7 ngày. Bà chủ quán cũng từng chia sẻ, công đoạn làm bánh của cửa hàng rất thủ công như tự xay nhuyễn các loại đậu xanh, hạt sen điều này làm bánh luôn giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 22, Hàng Điếu, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3825 1148.

Email: [email protected]

Website: http://ninhhuong.com/

Facebook: https://www.facebook.com/ninhhuongHN/

Bánh trung thu Bà Dần

Cái tên thương hiệu bánh rất mộc mạc khiến người mua hàng liên tưởng ngay đến những chiếc bánh hương vị truyền thống. Xưa kia bà Dần chỉ làm bánh nướng, bánh dẻo vào những dịp lễ, Tết cho gia đình và người thân thưởng thức. Sau được bà con, họ hàng khen ngợi và khích lệ bà mới mở tiệm bánh kinh doanh lâu dần thành thương hiệu cho tới tận bây giờ. Món đặc biệt nhất của tiệm bánh này là bánh dẻo đậu xanh trứng mặn.

Bánh trung thu bà Dần – thương hiệu bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng 30 năm tại Hà Nội, nổi tiếng với bánh nướng thập cẩm, bánh nướng đậu xanh, bánh dẻo thập cẩm, bánh dẻo đậu xanh, bánh dẻo chay…Là cửa tiệm lâu đời trong lĩnh vực bánh Trung thu, cửa hàng Bà Dần được truyền từ đời này qua đời khác với mong ước lưu giữ nét đẹp cổ truyền xưa trong vị bánh của người Hà Nội. Mới đầu, bánh chỉ được làm để ăn trong nhà, rồi đi biếu đến giờ đã thành cả thương hiệu được nhiều người biết đến và yêu mến.

Bánh Trung thu của cửa hàng Bà Dần không có vẻ ngoài kiêu kỳ, bóng lộn, phá cách chỉ bằng những chiếc hộp đơn giản, quen thuộc nhưng vẫn thu hút bao người nhờ nét bánh cổ truyền đặc trưng ăn một miếng là tặc lưỡi liền. Tại cửa hàng đang bán các vị bánh truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo, bánh đậu xanh, bánh dẻo chay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • 52 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • 126 ngõ 554, Trường Chinh, Hà Nội.
  • 422 Tây Sơn, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3853 1106 & 02439261042

Website: http://banhtrungthubadan.vn

Facebook: https://www.facebook.com/banhtrungthubadan/