Phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất 2018

Với những ứng dụng phần mềm quay video màn hình miễn phí tốt nhất 2018. Thật dễ dàng để bạn quay lại những thao tác của bạn trên máy tính, lưu trữ lại và có thể chia sẻ nhưng video đó trên youtobe, facebook…

Bạn có thể quay nhưng ứng dụng của bạn để hướng dẫn người khác một cách trực quan nhất. Tuy nhiên bạn phải thận trọng lựa chọn vì nhiều phần mềm quay video khó sử dụng chất lượng video ko được tốt. Cho nên cần chọn phần mềm phù hợp trước để tránh kết quá đáng thất vọng ko theo ý muốn.

Đây là sự lựa chọn của chúng tôi về các phần mềm quay video màn hình tốt nhất giúp bạn ghì lại những video chất lượng chuyên nghiệp từ máy tính của bạn

 1. Phần mềm OBS Studio

Đây là phần mềm quay video tốt nhất có thể chụp quay video và phát trực tiếp,  được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được bản ghi âm chất lượng cao.

 • Quay video và phát trực tiếp với chất lượng HD
 • Không có giới hạn về thời lượng video

Nếu bạn là một game thủ muốn quay video, OBS Studio dễ dàng là phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất cho bạn. Không giống như các FRAPS cực kỳ phổ biến (chỉ cho phép bạn ghi lại trong 30 giây trừ khi bạn đã mua giấy phép và áp dụng hình mờ cho cảnh quay), OBS Studio là nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để sử dụng mà không bị hạn chế.

Trình ghi màn hình miễn phí OBS Studio hỗ trợ cả phát trực tiếp và ghi ở độ phân giải cao, không có giới hạn về số lượng hoặc thời lượng sáng tạo của bạn. Bạn có thể phát trực tiếp tới trò chơi Twitch hoặc YouTube, lưu dự án và quay lại với họ sau hoặc mã hóa cảnh của bạn ở định dạng FLV và lưu nó cục bộ.

Vì OBS Studio có thể ghi trực tiếp từ cạc đồ họa của bạn, nên có thể chụp các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình (nhiều trình ghi màn hình khác chỉ có thể ghi lại nếu trò chơi được cửa sổ), với các phím nóng tùy chỉnh để điều khiển bản ghi. OBS Studio cũng có thể tận dụng tối đa các CPU đa nhân để cải thiện hiệu năng và có thể ghi ở 60FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

Có thể mất một chút thời gian để thiết lập chính xác theo cách bạn muốn, nhưng OBS Studio là thiết bị ghi màn hình tốt nhất và mạnh nhất cho các game thủ.

2. FlashBack Express

Đây là một phần mềm lý tưởng để quay video lại chò chơi và webcam của bạn.

 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Được tích hợp cả chỉnh sửa video
 • Có nhiều định dạng video

Nếu như phần mềm OBS Studio là sự lựa chọn hàng đầu đề quay và ghi video trên màn hình máy tình thì Flashback Express luôn là sự ưu tiên tiếp theo mặc dù nó là một phiên bản miễn phí trong chương trình trả tiền, nhưng phiên bản miễn phí FlashBack Express này sẽ không bị hạn chế về thời gian quay video cũng như để bản quyền lên video mà mình quay. Giao diện của nó dễ sử dụng hơn OBS Studio, vì vậy nếu bạn chưa bao giờ sử dụng một trình ghi màn hình trước đây, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể quay video ltoàn bộ màn hình, cửa sổ, khu vực được chọn hoặc webcam. Khi bạn đã hoàn tất, bản ghi của bạn sẽ xuất hiện trong trình chỉnh sửa đơn giản, nơi bạn có thể cắt và cắt nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó xuất nó sang YouTube, máy chủ FTP hoặc PC của bạn.

Đó là tất cả tính năng cho bản miễn miễn phí, nhưng với bản nâng cao phải trả tiền của Flashback và bạn sẽ tìm thấy vô số thiết lập được thiết kế chu đáo. Máy ghi có thể tự động che khuất mật khẩu được nhập trên màn hình, thay thế hình nền ngớ ngẩn của bạn bằng hình nền đơn giản, ẩn các biểu tượng màn hình nền lộn xộn và làm nổi bật con trỏ chuột của bạn để dễ theo dõi hơn. Ngoài ra còn có một chế độ chơi game chuyên dụng cho phép bạn xác định số lượng khung hình được ghi lại mỗi giây.

Không có giới hạn về độ dài của bản ghi trừ khi bạn chọn đặt bản ghi, điều này có thể hữu ích nếu có khả năng bạn vô tình để máy ghi âm hoạt động. Bạn cũng có thể chọn chia các bản ghi dài thành nhiều phần – một liên lạc tuyệt vời giúp bạn tránh tạo các tệp lớn, khó sử dụng. Bản ghi của bạn cũng sẽ không bị đóng dấu.

Sau một bản cập nhật gần đây, Flashback Express có thể xuất ở định dạng WMV, AVI và MP4, loại bỏ nhu cầu chuyển đổi video riêng biệt và không yêu cầu khóa cấp phép miễn phí để kích hoạt nữa – chỉ cần cài đặt phần mềm và bạn đã sẵn sàng bắt đầu ghi .

3. Apowersoft Free Online Screen Recorder

Đây là phần mêm ghi tốt nhất cho các ứng dụng của bạn trên máy tính

 • Không có giới hạn thời gian hoặc hình mờ bản quyền
 • Có nhiêu tuỳ chọn khi xuất file
 • Không tích hợp quay video cho game

Nếu bạn muốn quay video  bản trình bày, trình diễn hoặc hướng dẫn phần mềm, hãy thử dùng Apowersoft Free Online Screen Recorder. Nó là một công cụ dựa trên trình duyệt, có nghĩa là nó không thích hợp cho các trò chơi game, nhưng đối với bất kỳ nhiệm vụ nào khác thì nó là lý tưởng.

Lần đầu tiên bạn sử dụng Apowersoft Free Online Screen Recorder, bạn sẽ được nhắc tải xuống một ứng dụng launcher nhỏ. Sau đó bạn sẽ được cung cấp một thanh điều khiển được đóng gói với nhiều tùy chọn hơn bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các phần mềm ghi màn hình máy tính để bàn. Bạn có thể quay cảnh từ máy tính để bàn hoặc webcam và ghi âm từ máy tính, micrô, cả hai hoặc cả hai.

Bạn có thể ghi lại toàn bộ màn hình, chọn vùng theo cách thủ công hoặc chọn một trong các độ phân giải đã đặt trước – lý tưởng nếu bạn đang quay clip cho YouTube chẳng hạn và không muốn sử dụng trình chỉnh sửa video riêng để đổi kích thước sau.

Trình ghi màn hình trực tuyến miễn phí Apowersoft cũng cung cấp các phím tắt tùy chỉnh cho tốc độ và sự tiện lợi. Bạn có thể chọn có hay không bao gồm con trỏ trong bản ghi và chọn từ một loạt các định dạng đầu ra bao gồm MP4, WMV, AVI, MOV và nhiều định dạng khác. Bạn thậm chí có thể thêm chú thích trong khi ghi âm.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu bản ghi dưới dạng tệp video hoặc tệp GIF, tải tệp đó trực tiếp lên YouTube hoặc Vimeo hoặc gửi tệp đó lên Google Drive hoặc Dropbox. Bạn cũng có thể chỉnh sửa clip. Chọn tùy chọn này sẽ tải xuống một thành phần bổ sung – Apowersoft Video Editor – cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh đơn giản trước khi xuất video của mình ở định dạng ưa thích. Một công cụ thực sự đặc biệt.

Lưu ý rằng nút ‘Tải xuống phiên bản dành cho máy tính để bàn’ liên kết với chương trình có tên Apowersoft Screen Recorder Pro. Đây là phiên bản dùng thử của một ứng dụng cao cấp và bị hạn chế hơn so với Trình ghi màn hình trực tuyến.

Download:Try Apowersoft Free Online Screen Recorder

4. Debut Video Capture

Thật đáng kinh ngạc và có khả năng nhiều hơn không  chỉ quay video màn hình

 • Có thể ghi từ máy ảnh bên ngoài
 • Quay video đã lên lịch
 • Nhìn một chút ngày trên video

Debut Video Capture là một sự bổ sung mới cho các bản ghi màn hình miễn phí của chúng tôi, và mặc dù thiết kế hơi ngày của nó có ít ưu đãi, nó là một chương trình cực kỳ mạnh mẽ có thể làm nhiều hơn là chỉ chụp những gì đang diễn ra trên màn hình máy tính của bạn.

Ngoài việc ghi hình màn hình cơ bản (không có giới hạn thời gian hoặc hình mờ), Debut Video Capture cũng có thể ghi lại cảnh từ các thiết bị bên ngoài, bao gồm webcam và camera an ninh. Nó thậm chí có thể ghi lại trên một lịch trình thường xuyên, có nghĩa là nó có thể trở thành trung tâm chính của một hệ thống an ninh gia đình. Không quá tồi tàn đối với một chương trình hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân.

Không có công cụ chỉnh sửa hậu sản xuất, nhưng bạn có thể áp dụng bộ lọc và thêm chú thích và hình mờ của riêng bạn trước khi bạn bắt đầu quay. Không có tùy chọn để xuất video trực tiếp lên YouTube hoặc Facebook, nhưng chúng có thể được lưu ở tất cả các định dạng chính, bao gồm MP4, MOV và AVI (chỉ với ba tên).

Debut Video Capture hiện đang trong phiên bản beta công khai, vì vậy chúng tôi mong được thấy phiên bản phát hành cuối cùng với một chút đánh bóng bổ sung sớm.

5. ShareX

Một lựa chọn tốt nếu bạn muốn chia sẻ video màn hình của mình trực tuyến

 • Chụp dưới dạng tệp video hoặc GIF
 • Hàng chục tùy chọn xuất file
 • Cũng tuyệt vời để chụp màn hình tĩnh
 • Giao diện không trực quan
 • Không thích hợp cho quay video trò chơi

ShareX là một ứng dụng mã nguồn mở để chụp ảnh màn hình tĩnh và quay video. Không có dấu ấn hoặc giới hạn thời gian đáng lo ngại, nhưng giao diện không trực quan nhất trên thế giới, vì vậy, bạn nên sử dụng phím tắt. Để tham khảo nhanh, bạn có thể bắt đầu quay bằng cách nhấn Shift + Print Screen và dừng lại bằng cách sử dụng Ctrl + Shift + Print Screen.

Bạn cũng có thể sử dụng trình ghi màn hình miễn phí này để lưu ảnh chụp của bạn dưới dạng tệp GIF thay vì tệp video, có thể cực kỳ hữu ích để chia sẻ trên các diễn đàn và truyền thông xã hội.

ShareX là một trình ghi màn hình miễn phí tuyệt vời, nó cũng có thể chụp toàn bộ trang web cuộn, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR và thậm chí chụp màn hình của bạn theo lịch biểu.

Một trong những tính năng tốt nhất của nó là khả năng gửi các video và video đã chụp của bạn trực tiếp đến một trang web chia sẻ tệp hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Có một loạt các tùy chọn mà bạn có thể xem trên trang web của dự án.

hật không may, ShareX không hỗ trợ chụp màn hình hoặc ghi âm từ các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình. Ngoài ra, nó là một máy ghi màn hình tuyệt vời sẽ phục vụ bạn rất tốt.