Hướng dẫn tắt chế độ quảng cáo các hãng tivi

Để người sử dụng dễ dàng nắm rõ thông tin sản phẩm và đưa ra lựa chọn loại tivi thích hợp, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy đã mở chế độ quảng cáo (chế độ demo, chế trưng bày, chế độ cửa hàng) trên tivi. Chế độ này được tích hợp ở nhiều loại tivi khác nhau giúp nhà sản xuất có thể chạy những phần giới thiệu về tính năng nổi bật và hấp dẫn nhất của thiết bị.

Tuy nhiên, khi mua tivi về nhà thì người dùng cần phải tắt chế độ quảng cáo để xem tivi được bình thường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự tắt quảng cáo trên tivi các hãng mà không phải gọi thợ.

Cách tắt chế độ quảng cáo tivi các hãng

Tivi Sony

  • Đối với internet tivi Sony, Sony thường: Người dùng thực hiện khôi phục cấu hình xuất xưởng và reset tivi. Đến bước chọn Hình thức sử dụng tivi, bạn chọn ở Nhà. (Lưu ý, quá trình reset tivi Sony sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu và các thiết lập trước đó của bạn).
  • Đối với Android tivi Sony: Bạn thực hiện lần lượt các bước sau: Nhấn nút HOME trên điều khiển —> Cài đặt —> Tùy chọn hệ thống —> Cài đặt chế độ dành cho cửa hàng bán lẻ —>Chế độ Demo —>Tắt

Tivi Samsung

Nhấn nút HOME trên remote —> Cài đặt —> Hệ thống —> Cài đặt chế độ —> Chọn chế độ tại nhà/cửa hàng —> Tại nhà.

Tivi LG

  • Tivi LG thường 2015: Trên remote bấm SETTINGS —>Tùy Chọn —> Cài đặt chế độ —> Chế độ tại nhà/cửa hàng —> Tại nhà.
  • Tivi LG thường 2016: Trên remote bấm HOME —> Cài đặt —> Cài đặt chung —> Chế độ tại nhà/cửa hàng —>CHẾ ĐỘ TẠI NHÀ.
  • Smart tivi LG: Bấm nút Q. MENU (hoặc SETTINGS) trên điều khiển —> Tất cả cài đặt —> Cài đặt chung —> Chế độ tại nhà/cửa hàng —> CHẾ ĐỘ TẠI NHÀ.

Tivi Toshiba

Nhấn MENU trên điều khiển —> Tuỳ chọn —> Nơi sử dụng —> Ở nhà.

Tivi Panasonic

Trên điều khiển bấm MENU —> Cài đặt —> Chế độ hệ thống —> Cài đặt thuyết trình —> Tắt. Chú ý: Mục Cài đặt thuyết trình sẽ không hiển thị nếu ngay từ đầu khi thiết lập tivi Panasonic bạn đã chọn tivi ở chế độ tại nhà.

Tivi TCL

  • Tivi TCL thường, Internet tivi TCL:  Bấm nút MENU —> Tuỳ chọn —> Vị trí —> Ở nhà.
  • Smart tivi TCL: Bấm nút lên của điều khiển 3 lần —> Thiết lập —> Hệ thống —> Nơi đặt TV —> Ở nhà.