Hướng dẫn cách chụp ảnh dưới nước

Nhờ có kích thước nhỏ gọn và khả năng chụp ảnh thiếu sáng tuyệt vời, mà máy ảnh kỹ thuật số đã tạo ra được những bức ảnh chụp dưới nước hoàn hảo. Để chụp ảnh dưới nước, đầu tiên bạn cần bọc máy ảnh tránh ướt.

Một số nhà cung cấp máy ảnh đã sản xuất riêng vỏ máy chống thấm (underwater housing), nếu không có sẵn bạn có thể tìm mua ở những nhà cung cấp trung gian. Không nên tham rẻ mà sử dụng những vỏ máy kém chất lượng. Vỏ máy tốt sẽ cho phép truy cập tất cả menu và bảng điều khiển của máy ảnh. Nếu dự định chụp nhiều ảnh dưới nước, thì bạn nên đầu tư một vỏ máy tốt.

Khi đã có vỏ máy, bước tiếp theo là xuống nước. Từng loại vỏ máy sẽ có độ sâu an toàn cụ thể, vì vậy bạn không nên vượt quá mức độ cho phép này.

Ngày nay, rất nhiều máy ảnh du lịch có chế độ thiết lập cân bằng trắng để chụp ảnh dưới nước. Hãy thử, nếu máy ảnh của bạn có chế độ này. Bạn cần điều chỉnh ISO cao hơn, vì dưới nước có thể khá mờ và tối. Trong nhiều trường hợp, bạn cần sử dụng đèn flash, nên có thể cài giữ ISO ở mức thấp hơn. Tùy thuộc vào đối tượng chụp, bạn có thể sử dụng chế độ Close-up