Cách Chèn Viết Chữ Lên Ảnh Trong Excel đơn giản dễ hiểu

Bạn là người thường xuyên phải làm việc với Excel, bạn luôn luôn muốn cho các file excel của mình hấp dẫn và sinh động. Việc đưa những bức ảnh để làm cho file excel của bạn thêm sinh động là điều đương nhiên. Thế nhưng chúng ta có nhiều thời điểm còn muốn viết chữ lên ảnh để minh họa rõ hơn cho những số liệu cần công bố.

Việc chèn hình ảnh vào trong excel cũng tương tự như đối với chèn ảnh vào trong word. Việc muốn thêm chữ vào trong ảnh để làm nổi bật hơn nội dung cần thể hiện.

Thông thường bây giờ, mọi người khi làm việc trên excel sẽ thể hiện số liệu bằng những con số, biểu đồ và những hình ảnh. Mục đích là nhằm làm cho tài liệu thêm sinh động, cuốn hút hơn, dễ hiểu hơn, dễ phân tích hơn.

Và ở đây việc viết chữ lên ảnh trong excel như đã nói ở trên cũng tương tự như đối với word và powerpoint. Bạn dễ dàng có thể điều chỉnh về cỡ chữ, loại font chữ và màu chữ, độ nghiêng và đậm của chữ…

Bài viết này của mình muốn chia sẻ với mọi người về cách Chèn Viết Chữ Lên Ảnh Trong Excel. Giúp bạn có thể dễ dàng minh họa và trình bày các ý tưởng đối với người nghe.

Cách thêm chữ vào hình ảnh trên Excel

Bước 1: Để chèn ảnh vào Excel, người dùng nhấn chọn vào tab Insert rồi chọn Picture. Sau đó lựa chọn hình ảnh có sẵn trên máy tính, rồi click vào Insert để chèn ảnh vào tài liệu Excel.

Bước 2: Để chèn chữ vào hình ảnh trên Excel, cũng tại tab Insert nhấn vào mục Text box ở bên trên

Sau đó bạn đưa chuột vào vị trí muốn chèn chữ trong ảnh rồi đặt và giữ chuột để kéo khung hình. Người dùng sẽ chỉ cần nhập chữ vào trong khung hình.

Bước 3: Chữ viết có thể thay đổi kích cỡ hoặc font chữ tùy theo nhu cầu của từng người. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn màu sắc cho chữ viết khi chèn vào trong ảnh Excel.

Bước 4: Sau khi đã nhập nội dung cần thiết cũng như thực hiện những định dạng cho chữ viết, chúng ta sẽ xóa khung chữ và đưa khung về chế độ trong suốt, không còn màu trắng như ban đầu.

Click vào tab Format bên trên rồi nhấn tiếp vào Shape Fill. Để xóa khung màu trắng, nhấn chọn No Fill. Ngay lập tức khung viền chữ đã trở nên trong suốt như hình dưới đây.

Trong trường hợp người dùng muốn chọn màu cho khung hình, cũng nhấn vào Shape Fill nhưng sẽ chọn màu nền cho khung mà mình muốn.

Bước 5: Để bỏ đường viền của khung, cũng sẽ nhấn vào tab Format rồi chọn Shape Outlinechọn tiếp No Outline. Viền khung cũng sẽ biến mất.

Tương tự nếu muốn làm nổi bật hơn cho nội dung chữ có thể tạo màu cho đường viên khung đó.

Cuối cùng, hình ảnh trong Excel của chúng ta sau khi chèn thêm chữ viết sẽ như hình dưới đây.

Nhìn chung, việc thêm chữ viết vào ảnh trên Excel không phải là thao tác khó, phức tạp, mà rất dễ thực hiện. Chúng ta hoàn toàn có thể thêm các nội dung theo yêu cầu vào ảnh, sau đó chỉnh, định dạng cho chữ tùy theo nhu cầu chèn chữ vào ảnh trên Excel ở từng tài liệu.