Thao tác cần biết khi sử dung KakaoTalk mạng xã hội lớn nhất Hàn Quốc

KaKao Talk là ứng dụng mạng xã hội với tính năng thêm bạn bè dưới nhiều hình thức khác nhau, cùng kho hình nền giao diện vô cùng phong phú với các dán nhãn đáng yêu và độc đáo. Đây sẽ là nơi giúp mang bạn đến gần hơn với tất cả mọi người một cách thoải mái và thư giãn nhất

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn Thao tác cần biết khi sử dung KakaoTalk

Muốn xóa cuộc trò chuyện trên kakaotalk phải làm gì?

Bạn có thể bấm Chỉnh sửa ở bên góc trái phần tin nhắn để xóa hoặc ẩn cuộc trò chuyện của bạn. Cuộc trò chuyện đã xóa sẽ không khôi phục lại được nữa. 

Thay đổi ảnh đại diện trên kakaotalk như thế nào?

Bạn nhấp vào phần biểu tượng Camera trên phần ảnh đại diện và tùy chọn ảnh mình muốn. 

Chúng ta có thể thấy người khác online trên kakaotalk không?

Không, chúng ta không thể thấy và biết được người khác đang online trên kakaotalk hay không. Nhưng giống như Zalo và Facebook, Kakaotalk có chức năng báo tin đã đọc và hiển thị “đã xem”. Vậy nên nếu bạn đã đọc tin của một người khác gửi thì có thể họ sẽ suy ra là bạn đang online và ngược lại.

Làm cách nào để hủy kết bạn trên kakao?

Vào ứng dụng KakaoTalk> chọn người bạn đó> chọn Block.

Nếu xoá app đi một thời gian và tải lại thì có thể khôi phục được tin nhắn cũ không?

Nếu bạn không sao lưu tin nhắn thì rất tiếc sẽ không khôi phục được tin nhắn trước đây. 

Làm thế nào để biết mình bị chặn bởi một người khác trên KakaoTalk ?

Nếu người đó chặn bạn, bạn sẽ không thấy được hình ảnh và nhắn tin với người đó nữa kể cả trước đó có nhắn tin với nhau. Tốt hơn hết là bạn hãy kiểm tra kỹ xem có thể người đó đã không còn sử dụng tài khoản đó nữa. 

Nếu xoá app đi một thời gian và tải lại thì có thể khôi phục được tin nhắn cũ không?

Nếu bạn không sao lưu tin nhắn thì rất tiếc sẽ không khôi phục được tin nhắn trước đây. 

Đăng xuất khỏi kakaotalk như thế nào?

Kakaotalk KHÔNG hỗ trợ đăng xuất trên điện thoại. Vậy nên bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để hạn chế thông báo đến từ ứng dụng này.

Nếu bạn không muốn dùng tài khoản kakaotalk hiện tại, bạn có thể xóa dữ liệu Kakaotalk: Làm giống các bước như trên và thay vì bấm vào phần “Tắt thông báo” bạn sẽ bấm vào “Xóa dữ liệu” ⇒ OK. 

Tắt thông báo: Trên android, chọn App ⇒ thiết lập ⇒  ứng dụng ⇒  Kakaotalk ⇒ thông báo => tắt tất cả. 

Bạn có thể logout kakaotalk trên máy tính bằng cách chọn logout trên màn hình đăng nhập và bấm vào mục “Đăng xuất”.

 Mẹo tìm tài khoản Kakaotalk khi quên

Khi bạn đăng ký Tài khoản Kakao, ứng dụng này sẽ gửi email chào mừng đến địa chỉ email được liên kết với Tài khoản đăng ký. Vì vậy nếu bạn không thể nhớ tài khoản của mình, hãy kiểm tra hộp thư đến trong email. 

Làm thế nào khi quên email Kakaotalk?

Thường người dùng hay quên mật khẩu hơn là quên email, nhưng vẫn có nhiều trường hợp do mail mới lập và quên mật khẩu nên không đăng nhập được vào ứng dụng. Bạn vào phần thông tin cá nhân của mình, tra lại những thông tin trước đó đã đăng ký gồm có số điện thoại, mail và họ tên. 

Quên mật khẩu kakaotalk thì phải làm sao?

Bạn có thể đặt lại mật khẩu Tài khoản Kakao của mình trên ứng dụng KakaoTalk và KakaoStory và trang chủ của Kakao (www.kakao.com/main). Hoặc có thể làm theo cách sau: Mở ứng dụng KakaoTalk > Khác> Chỉnh sửa hồ sơ> Tài khoản Kakao> Quên email hoặc mật khẩu của bạn? > Đặt lại mật khẩu. 

Kakaotalk có thể dùng được trên bao nhiêu thiết bị?

Kakaotalk có thể được cài trên duy nhất một điện thoại mà thôi. Nhưng có thể được cài trên các thiết bị khác không giới hạn như Tablet, máy tính…

Tôi đang cố gắng tìm mật khẩu của mình nhưng không biết số điện thoại trước đó đã đăng ký là gì?

Đây là một câu hỏi thường gặp khi sử dụng KakaoTalk. Để ngăn người khác đăng nhập bằng tài khoản Kakao của bạn, bạn phải cung cấp số điện thoại trước đó đã được liên kết với tài khoản Kakao khi tìm mật khẩu.

Điều bắt buộc là bạn phải nhớ số điện thoại trước đó đã đăng ký ứng dụng vì Kakao không thể cho bạn biết. Nếu không nhớ số điện thoại trước đó của mình, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn qua phần “Đánh giá ứng dụng” trên cửa hàng (CH play hoặc App store). 

Bạn cũng có thể truy cập vào website Thế giới di động của Việt Nam để đặt câu hỏi và nhận được tư vấn online.

Nếu đăng ký bằng số điện thoại nhưng hiện tại số điện thoại đang tắt nguồn thì có thể sử dụng tiếp ứng dụng này được không?

Câu trả lời là Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng và các dịch vụ của ứng dụng khi sim đang tắt nguồn hoặc tháo ra nếu điện thoại đang kết nối với wifi. Tuy nhiên bạn không thể bật được 3G, 4G, 5G.

Có xảy ra trường hợp một số điện thoại đăng ký 2 tài khoản Kakao không?

Không. Một số điện thoại chỉ đăng ký được một tài khoản mà thôi. Nếu sim đang sử dụng của bạn là sim không chính chủ, rất có thể khi đăng ký ứng dụng bạn sẽ không được chấp nhận. Lúc đó sẽ có thông báo về email “Có thể thiết bị bạn đã sử dụng để đăng nhập có thể đã có Tài khoản Kakao với một số điện thoại khác. Vui lòng hỏi chủ sở hữu trước của thiết bị về số điện thoại”. 

Có nhiều người cùng có chung thắc mắc “Tôi không thể nhận được xác minh qua các cuộc gọi trên điện thoại để đặt lại mật khẩu của mình”. 

Khi bạn muốn đặt lại mật khẩu, bạn cần chọn một trong 3 cách sau: 

– Xác minh qua email

– Xác minh qua tin nhắn điện thoại

– Xác minh qua cuộc gọi điện thoại.