Hướng dẫn vô hiệu hoá tài khoản Facebook

Bạn muốn vô hiệu hoá tài khoản Facebook ? Nếu vì một lý do nào đó, nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vô hiệu hoá tài khoản Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi các bạn có thể kết nối, chia sẻ, trao đổi những nội dung mà bạn quan tâm phục vụ cho mục đích học tập, giải trí hay làm việc. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook mang lại, tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng vẫn còn rất nhiều những vấn đề liên quan đến cá nhân như sự lạm dụng, hay là môi trường để lây lan mã độc, cũng là nơi bạn bị làm phiền bởi những nội dung không mong muốn

Vô hiệu hoá tài khoản Facebook là một hành động cần thiết khi bạn không còn muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa facebook cũ.  Việc xóa Facebook tạm thời không làm cho dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn bị mất, hành động này chỉ tạm đóng Facebook của bạn không cho tiếp cận những nội dung trên đó. Khác với cách xóa Facebook tạm thời, nếu bạn xóa Facebook vĩnh viễn, nhưng nội dung đi cùng tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn

Cách vô hiệu hoá tạm thời tài khoản facbook

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings (Cài đặt)

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung) như hình dưới đây.

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản)

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận tiến trình.

Chúc các bạn thành công