Hướng dẫn không cho người khác đăng bài lên tường Facebook

Bạn cảm thấy phiền phức bởi những quảng cáo, lời lẽ không hay của người lạ tự ý “viết bậy” lên tường Facebook cá nhân của mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây với hướng dẫn ngăn chặn người khác đăng bài lên tường Facebook để loại bỏ những phiền phức không đáng có khi sử dụng mạng xã hội ảo lớn này.

Theo mặc định của Facebook, tất cả những ai đã kết nối làm bạn bè với bạn đều có quyền được đăng bài trên tường nhà bạn. Tuy nhiên, nhằm tránh trường hợp những người khác lên tường Facebook của bạn để quảng cáo hoặc “nói xấu” thì bạn có thể thiết lập để ngăn bạn bè, không cho phép họ đăng bài viết lên tường nhà mình nữa.

CÁCH CHẶN BÀI ĐĂNG CỦA BẠN BÈ TRÊN TƯỜNG FACEBOOK

Bước 1: Để chặn người khác đăng bài lên tường Facebook, trước tiên các bạn cần đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của mình. Nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trên bên phải giao diện Facebook và chọn Settings (Cài đặt).

Bước 2: Giao diện cài đặt tài khoản Facebook mở ra, tại đây các bạn nhấn vào mục Timeline and Tagging Settings (Dòng thời gian và gắn thẻ) như hình dưới đây.

Bước 3: Giao diện Cài đặt Dòng thời gian và gắn thẻ mở ra, tại đây các bạn nhấn vào Edit (Chỉnh sửa) tương ứng với mục Who can post on your timelines? (Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn?)

Bước 4: Tùy chọn Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn mở ra với 2 lựa chọn cho bạn.

– Friends (Bạn bè): Cho phép bạn bè đăng bài lên tường Facebook.

– Only me (Chỉ mình tôi): Chỉ cho phép bạn đăng bài, những người khác không thể đăng bài lên tường Facebook.

Nếu muốn ngăn chặn người khác đăng bài lên tường Facebook, các bạn chọn chế độ Only me (Chỉ mình tôi) và nhấn vào Close (Đóng) để hoàn tất.

Xong xuôi, vậy là bạn đã thiết lập xong chế độ ngăn chặn người khác đăng bài lên tường Facebook, bạn có thể sử dụng một tài khoản Facebook khác (nếu có) để kiểm tra chế độ đã được kích hoạt hay chưa. Nếu muốn tắt thiết lập này và muốn bạn bè đăng bài bình thường, bạn chỉ việc thực hiện lại các bước như trên và chọn Friends ở bước 4

Video hướng dẫn chi tiết cách không cho người khác đăng bài lên tường Facebook