Cách tăng lượng người theo dõi fanpage miễn phí tốt nhất 2018

Hiện có khoảng hơn 40 triệu doanh nghiệp sử dụng Facebook để quảng bá thương hiệu của mình và kết nối tới khách hàng. Vì thế, hầu hết các marketers đều biết làm thế nào để tăng lượng người theo dõi Fanpage trên Facebook thông qua nền tảng quảng cáo trả phí của Facebook, thế nhưng trên thực tế có rất nhiều cách giúp tăng lượng người theo dõi Fanpage hiệu quả mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách hiệu quả và miễn phí để tăng lượt theo dõi Fanpage trên Facebook.

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh để thu hút lượt tương tác là cách tăng like fanpage trên Facebook đơn giản và được nhiều người biết đến nhất. Dù thế, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, các bạn nên sử dụng các hình ảnh liên quan, ấn tượng để tăng lượt tiếp cận.

Nội dung của bài viết tren fangage

Một trong những lý do phổ biến nhất khi người ta unlike fanpage của bạn đó là nội dung của bạn không đủ hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của họ. Vì thế, hãy cố gắng chỉnh chu trong nội dung của từng bài viết trên fanpage nhé!

Sử dụng Page Plugin

Sử dụng Page Plugin của Facebook (trước đây là Like Box) trên website và blog của bạn là cách tốt để tăng like fanpage hiệu quả. Nếu một nút like cạnh bài viết trên blog sẽ giúp tăng lượt share bài viết của bạn thì nút Page Plugin sẽ đóng vai trò cực hữu hiệu giúp bạn tăng like fanpage.

Tương tác với trang khác

Tương tác với các trang khác trong niche của bạn. Thường xuyên để lại comment dưới bài viết của người khác cũng là một cách hay ho khiến người ta để ý đến fanpage của bạn, từ đó tăng like fanpage hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn comment dưới tư cách là trang fanpage chứ không phải nick facebook cá nhân của bạn.

Quảng bá fangage

Hãy quảng bá fanpage Facebook của bạn trên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Twitters,… Đây là cách thường thấy của các doanh nghiệp khi muốn thúc đẩy lượt like trên fanpage Facebook.

Tổ chức cuộc thi trên Fanpage

Đẩy mạnh các cuộc thi trên Fanpage là cách hay ho giúp bạn tăng lượt like trên fanpage Facebook.

Thường xuyên nhắc tới trang Fanpage

Nhắc đến trang Facebook trên blog của bạn. Thu hút sự chú ý bằng cách tạo một cuộc thảo luận thú vị đang diễn ra trên trang Facebook của bạn bằng cách đề cập đến nó trong một bài viết trên blog. Sẽ có không ít người vì tò mò mà chủ động tìm kiếm Fanpage Facebook của bạn đâu.

Đăng nhiều hình ảnh

Đăng nhiều hình ảnh. Một số nghiên cứu cho thấy việc đăng tải các albums (thay vì hình ảnh đơn lẻ) sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và là cách tốt để tăng lượt like fanpage trên Facebook.

Giữ nội dung quảng cáo của bạn ở mức tối thiểu

Giữ nội dung quảng cáo của bạn ở mức tối thiểu. Một số chuyên gia gợi ý 80/20 – Trong đó 80% nội dung không quảng cáo và 20% nội dung quảng cáo sẽ là cách tăng like fanpage hữu hiệu. Con số này sẽ khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy xem xét thật kĩ để đưa ra các bài viết hữu hiệu.

Liên kết tới trang Facebook bạn

Một cách tăng like fanpage trên Facebook khá hay ho mà ít người để ý đó là trong phần Giới thiệu về tiểu sử cá nhân của bạn, hãy liên kết tới trang Facebook bạn đang làm việc.

Bài viết ngắn ngọn

Luôn giữ các bài viết của bạn ngắn gọn và thu hút. Một số nghiên cứu cho biết rằng các bài viết ngắn (từ 100-119 ký tự) có thể thu hút mức độ tương tác ở mức tối đa.

Cung cấp các discounts

Cung cấp các discounts độc quyền cho fans của bạn trên fan page Facebook vừa giúp bạn níu kéo được lượng fans lại vừa là cách tăng lượt like fanpage hiệu quả. Trên thực tế, 42% người nói rằng họ thích một fanpage thương hiệu có nhiều các cho các phiếu coupons và discounts.

Thể hiện tính cá nhân

Đừng e ngại khi thỉnh thoảng thể hiện tính cá nhân. Người ta thường có xu hướng muốn biết con người thực sự tiếp quản thương hiệu hơn là thương hiệu không hình thù, sắc thái.

Hãy thường xuyên ghé thăm Facebook Insights

Hãy thường xuyên ghé thăm Facebook Insights của bạn để tìm hiểu xem nội dung nào đang tương tác tốt nhất với fans của bạn. Tìm bài đăng đã nhận được nhiều tương tác cao nhất và chia sẻ các loại nội dung này thường xuyên hơn sẽ giúp tăng like fanpage trên Facebook hiệu quả hơn đó.

Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook tới người dùng theo sở thích

Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook tới người dùng theo sở thích. Một trong những cách hiệu quả nhất để sử dụng quảng cáo trên Facebook là nhắm mục tiêu người dùng đã thích các trang trong vị trí thích hợp của bạn. Sử dụng Tìm kiếm Biểu đồ của Facebook, tìm ra những trang mà fans hiện tại của bạn thích bằng cách nhập “Các trang thích bởi những người thích trang của tôi”. Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tới những người dùng thích những trang này vì họ cũng có thể quan tâm đến trang của bạn. Chỉ với tiểu tiết nhỏ này, cũng là cách tăng like fanpage vô cùng hữu ích.

Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook của bạn

Cách tăng like fanpage trên Facebook được sử dụng nhiều trong thời đại hiện nay đó là: Tối ưu hóa SEO trên trang Facebook của bạn (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm): Sử dụng các từ khóa có liên quan trong tiêu đề của bạn và phần “About Section”; Đảm bảo hồ sơ của bạn đã hoàn tất và có một NAP nhất quán (tên, địa chỉ, số điện thoại); Liên kết đến trang của bạn từ trang web và các thuộc tính web khác.

Tạo một nhóm Facebook theo chủ đề

Tạo một nhóm Facebook theo chủ đề. Các nhóm trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận các khách hàng tiềm năng, những người thích trang fanpage của thương hiệu. Tạo một nhóm liên quan đến ngành mà thị trường mục tiêu của bạn có thể đang tìm kiếm, và sau đó sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ và sự tin tưởng. Mặc dù một nhóm không thể cung cấp cho bạn một “giọng nói” cho một trang, song mức độ cam kết mà bạn có thể đạt được trong một nhóm có thể cao hơn nhiều so với một trang.

Gắn các trang khác trong bài đăng của bạn

Gắn các trang khác trong bài đăng của bạn. Khi bạn gắn thẻ các trang khác, các bài đăng của bạn xuất hiện trên tường của họ và có thể tạo được sự quan tâm của chủ sở hữu và người hâm mộ các trang đó.

Tạo và chia sẻ thông tin cá nhân của riêng bạn

Tạo và chia sẻ thông tin cá nhân của riêng bạn. Infographics là một trong những loại hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất. Hãy tạo cho riêng bạn bằng cách sử dụng một công cụ như Infogr.am.

Đưa ra giá trị đích thực

Đưa ra giá trị đích thực. Nếu bạn đăng nội dung lấp đầy khoảng trống hoặc đáp ứng nhu cầu của người dùng, các bài đăng của bạn sẽ được yêu thích và chia sẻ; và điều này tăng sự tham gia tự nhiên sẽ dẫn đến lượt like fanpage trên Facebook. Chú ý đến các cuộc trò chuyện xảy ra trong ngành của bạn và cung cấp những insights và comments độc đáo bổ sung vào cuộc thảo luận.