Cách bảo vệ tài khoản facebook khỏi bị tấn công và kiểm tra xem tài khoản của mình đã bị tấn công chưa

Không có gì thú vị khi đăng nhập vào Facebook và nhận ra rằng ai đó đã tấn công tài khoản của bạn. Nếu facebook của bạn bị tấn công nó sẽ anh hưởng lớn đến bạn và bạn bè và gia định của bạn.

Rất may, có một vài điều mà bạn có thể làm để ngăn chặn một cuộc tấn công, cũng như một vài điều bạn có thể làm để sửa chữa tài khoản Facebook của bạn nếu nó bị tấn công.

Xác định xem tài khoản Facebook của bạn có bị tấn công hay không

Thông thường, hack là hiển nhiên. Tiểu sử của bạn có thể bắt đầu đăng quảng cáo trên tường của bạn bè của bạn, khuyến khích họ mua một cái gì đó. Tài khoản Facebook bị tấn công của bạn cũng có thể gửi các email không mong muốn, thay đổi thông tin hồ sơ của bạn hoặc thay đổi email và mật khẩu của bạn. Tất cả các tình huống xấu và điều bạn sẽ muốn tránh.

Rất may, có một cách dễ dàng để khám phá xem có ai đó đã đăng nhập vào tài khoản của bạn hay không mà bạn có thể kiểm tra trong phần cài đặt bảo mật của mình.

Bạn vào phần Cài đặt> Bảo mật và đăng nhập. Thông tin trong phần này sẽ hiển thị nơi bạn đã đăng nhập và với những thiết bị bạn đã đăng nhập.

Khắc phục: Nếu bạn thấy sự khác biệt với nơi bạn đã đăng nhập, bạn có thể dễ dàng kết thúc hoạt động của phiên đó, điều này sẽ giúp bảo vệ khỏi mọi nỗ lực tấn công trên thiết bị đó

Kiểm tra lịch sử mua hàng của bạn

Ngoài ra còn có một cách khác để kiểm tra xem ai đó đã tấn công tài khoản của bạn hay chưa và đó là bằng cách kiểm tra lịch sử mua hàng của bạn. Nếu bạn có thẻ tín dụng được lưu trữ trên tài khoản của mình, có thể tin tặc có thể làm cho ứng dụng gian lận hoặc mua quảng cáo và đẩy mạnh hóa đơn của bạn.

Để đảm bảo bạn được bảo vệ, hãy chuyển đến Cài đặt> Thanh toán. trong hoạt động thanh toán của bạn, sẽ được hiển thị dễ dàng. Bạn thậm chí có thể kiểm tra lịch sử thanh toán của Trình quản lý Quảng cáo trong cùng một phần.

Bản sửa lỗi: Nếu bạn nhận thấy bất kỳ khoản phí gian lận nào, bạn có thể thông báo cho Facebook bằng liên kết này. Chúng khá tốt với việc trả lời các mối quan ngại, cho dù đó là thông qua tài khoản của họ hoặc thông qua tài khoản Twitter chính thức của họ.

Thông báo cho Facebook về các nỗ lực Hack

Trong thực tế, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn nên thông báo cho Facebook. Facebook rất muốn biết về các nỗ lực hack và muốn làm một phần của nó để giữ cho trang web an toàn và bảo mật nhất có thể.

Khắc phục sự cố: Bạn có thể liên hệ với Facebook thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình hoặc bạn có thể gửi thư bằng Hộp thư hỗ trợ của mình. Bạn có thể tìm thấy trang của bạn dưới trang Trung tâm trợ giúp của Facebook và sau đó bằng cách nhấp vào Hộp thư hỗ trợ. Bạn cũng có thể xem các trang Trung tâm bắt nạt, Kiểm tra an toàn và Trung tâm an toàn nếu bạn gặp sự cố khác.

Bảo vệ tài khoản Facebook của bạn

Trước khi chúng tôi tiếp tục khắc phục tài khoản của bạn, tốt nhất là bạn nên biết cách ngăn chặn tin tặc sẽ truy cập vào tài khoản của mình. Đặt một mật khẩu tốt hơn, tránh spam và tăng sự riêng tư của bạn chỉ là một vài phương pháp có thể giúp bảo vệ an ninh của bạn.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Bạn cần đặt mật khẩu đáng nhớ không dễ bị tấn công bạo lực. Bật truy cập bằng vân tay cũng là lời khuyên tốt và khá thuận tiện. Mặc dù, như một số người dùng đã lưu ý, côn đồ có thể buộc bạn nhập mật khẩu vân tay.

Sau khi bạn đã quan tâm đến những điều cơ bản, có một vài tùy chọn nâng cao hơn bạn nên cân nhắc. Bạn có thể bật email hoặc thông báo đăng nhập mà bạn có thể thực hiện trong Cài đặt bảo mật> Cảnh báo đăng nhập. Thật không may, Facebook đã ngừng thông báo văn bản một thời gian trước đây.

Trong cài đặt bảo mật, bạn cũng có thể chọn hộp cho Phê duyệt đăng nhập. Làm như vậy yêu cầu mã bảo mật phải được nhập khi đăng nhập từ một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định và là một cuộc tấn công mạnh mẽ khác cần phải xem xét.

Thận trọng khi duyệt Facebook

Bạn cần phải suy nghĩ về các biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn.

Ví dụ, bạn nên tránh các liên kết clickbait. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều trường hợp người nhấp vào spam trên Facebook và hủy hoại máy tính của họ. Nó xảy ra. Và nó hút. Đừng để điều đó xảy ra với bạn. Tránh các liên kết spam, thậm chí có thể xuất hiện trong thư mục Yêu cầu Tin nhắn của bạn.

Ngoài ra, bạn nên tránh các trang web giả mạo được tạo ra để trông giống như Facebook và có thể ăn cắp thông tin nhạy cảm của bạn. Vector tấn công này được gọi là lừa đảo và không được coi nhẹ.

Điều chỉnh cài đặt bảo mật Facebook của bạn

Một bước khác bạn có thể thực hiện là tăng cài đặt bảo mật trên ảnh, bài đăng và thẻ của mình.

Tôi đã quyết định cách đây một thời gian rằng tôi không muốn mọi thẻ bài đăng và ảnh được hiển thị trên tường của tôi và đã chọn xem lại từng thẻ trước khi đăng. Điều này cho phép tôi kiểm soát nhiều hơn những gì được tạo sẵn cho bạn bè của tôi và đã cứu tôi khỏi một số bài đăng và hình ảnh xấu hổ.

Ẩn các mục này có thể giữ cho quyền riêng tư của bạn nguyên vẹn hơn, đặc biệt nếu bạn thiết lập danh sách bạn bè cụ thể. Làm như vậy là một cách hay để đảm bảo rằng các mục của bạn được hiển thị cho những người cụ thể và không hiển thị toàn bộ danh sách của bạn — hoặc tệ hơn — toàn bộ công chúng sử dụng internet.

Về bảo mật tài khoản Facebook của bạn, việc thực hiện các thay đổi sẽ giới hạn số lượng nhận xét bạn nhận được và giới hạn chúng với những người bạn tin tưởng nhất. Điều này làm cho bạn ít có khả năng nhấp vào một liên kết từ một người nào đó giả mạo làm bạn của bạn.

Bây giờ bạn đã hoàn thành mọi thứ để ngăn chặn một cuộc tấn công, chúng tôi sẽ xem xét bước tiếp theo: xác định xem bạn có phải là nạn nhân của một vụ tấn công hay không.

Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trên Facebook của bạn

Trong khi không có gì được bảo vệ 100%, có nhiều cách để bảo vệ tài khoản của bạn để tin tặc khó có thể lấy được dữ liệu hoặc thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn đảm bảo rằng bạn được bảo vệ nhất có thể.

Ngoài bài viết này, có nhiều cách để bảo mật tài khoản Facebook của bạn mà bạn nên biết. Và nếu bạn đã bị tấn công trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều lần, bạn có thể muốn xem xét liệu bảo hiểm mạng có phù hợp với bạn hay không(ở việt nam chưa có dịch vụ này).