Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh nghiện cờ bạc

Nghiện cờ bạc là một tình trạng nguy hiểm có thể hủy hoại cuộc đời của bạn. Mặc dù điều trị nghiện cờ bạc có thể rất khó khăn nhưng nhiều người từng vật lộn với chứng nghiện cờ bạc đã được giúp đỡ rất nhiều bằng việc điều trị với các chuyên gia.

Chứng nghiện cờ bạc là gì?

Nghiện cờ bạc là cảm giác thôi thúc không kiểm soát được hành vi chơi bài bạc dù cờ bạc ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

Chơi cờ bạc nghĩa là bạn sẵn sàng đánh đổi thứ gì đó có giá trị với hy vọng thắng được thứ khác có giá trị cao hơn. Chơi cờ bạc có thể kích thích trung tâm thưởng của não bộ tương tự như cách mà ma túy hoặc cồn có thể kích thích và gây nghiện.

Nếu bạn nghiện cờ bạc, bạn có thể liên tục đánh cược dẫn đến nhiều tổn thất, che giấu hành vi, dùng hết tiền tiết kiệm, tích lũy nợ hoặc thậm chí trộm cắp hoặc gian lận để cung phụng cho cơn nghiện cờ bạc.

Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh nghiện cờ bạc

Các dấu hiệu và triệu chứng của nghiện cờ bạc bao gồm:

  1. Luôn suy nghĩ tới cờ bạc như luôn tìm cách để có tiền đánh bạc
  2. Đánh bạc với lượng tiền tăng dần để có được cảm giác vui sướng
  3. Cố gắng để kiểm soát, giảm bớt hoặc dừng đánh bạc nhưng không thành công
  4. Cảm thấy bồn chồn hoặc cáu kỉnh khi cố gắng giảm đánh bạc
  5. Đánh bạc để trốn tránh các vấn đề của bản thân hoặc làm dịu cảm giác bất lực, tội lỗi, lo lắng hoặc chán nản
  6. Cố gắng để lấy lại số tiền đã mất bằng cách đánh bạc nhiều hơn
  7. Nói dối người nhà hoặc người khác để che giấu hành vi đánh bạc của mình
  8. Đánh đổi hoặc mất các mối quan hệ quan trọng, công việc, học hành hoặc các cơ hội việc làm vì đánh bạc
  9. Trộm cắp hoặc gian lận để có tiền đánh bạc
  10. Nhờ người khác giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc do đánh bạc

Không giống như những người đánh bạc thông thường sẽ dừng lại khi thua hoặc tự đặt ra giới hạn số lần thua, những người nghiện cờ bạc thường tiếp tục chơi để lấy lại số tiền đã mất.

Một vài người nghiện cờ bạc có thể thuyên giảm nếu họ đánh bạc ít lại hoặc không chơi trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, tình trạng thuyên giảm này thường không kéo dài mãi mãi.

Khi nào nên đi khám bác sĩ?

Người thân trong gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp có từng lo lắng về chuyện chơi bài bạc của bạn bao giờ không? Nếu có, hãy lắng nghe họ vì phủ nhận luôn là một đặc điểm của hành vi nghiện cờ bạc. Do đó rất khó để bạn nhận ra bạn đang có vấn đề với cờ bạc.

Nếu bạn nhận ra các hành vi của bạn trùng với các dấu hiệu và triệu chứng đã kể trên, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của các chuyên gia.

Ngoài ra bạn tham khảo Phương pháp cai nghiện cờ bạc khoa học và hiệu quả nhất không thể bỏ qua tại đây chúc các bạn thành công