Tôi sạch sẽ mà yêu phải bạn gái ở bẩn

Em hiếm khi đánh răng, lần nào đánh thì không cho kem, chỉ qua loa cho xong.

Tôi quen bạn gái được hơn 2 năm. Tôi và em gặp nhau khi cả hai cùng làm thêm trong một quán ăn lúc tôi là sinh viên, em học cấp 3. Lúc mới yêu, mọi thứ đều ổn, tôi nhận ra em cũng yêu tôi. Khoảng một năm trở lại đây, tôi thấy em thay đổi, quá khác người. Em nhất quyết không đi xe máy dù biết đi và nhà có xe mà đi xe đạp. Mỗi lần đi chơi, tôi đều phải đưa đón rất xa xôi (tôi đi làm cách nhà bạn gái 30 km).z

Ảnh minh hoạ

Thứ nhất, bạn gái tôi học rất dốt. Em không hiểu nổi 1/2, 1/4 nghĩa thế nào chứ đừng nói là tích phân, lũy thừa… Những kiến thức phổ thông về toán em đều không biết.

Thứ 2 là cách ăn mặc. Quần áo lót rách tả tơi, cũ nát em vẫn mặc. Không phải thiếu quần áo mà em mua rất nhiều nhưng không chịu giặt, phơi, treo cẩn thận nên chúng nhăn nhúm, cũ, khi đi đâu vớ được cái nào em mặc cái đó.

Thứ 3 là cách ăn nói. Em nói chuyện rất vô duyên. Với người quen, em hay nói leo, còn người lạ, chưa gặp bao giờ, em nói như kiểu cố tình gây sự chú ý cho người ta nghe và muốn họ bắt chuyện.

Thứ 4 là ở cực kỳ bẩn. Em hiếm khi đánh răng, lần nào đánh thì không cho kem, chỉ qua loa cho xong.

Tính tôi sạch sẽ, hơi ghen tuông nhưng chung thủy. Em hay nhắn tin, chơi game với người khác giới. Tôi làm công nhân, lương tháng hơn 8 triệu. Em làm những công việc bán thời gian như bán hàng, tư vấn khách hàng, lương 3-4 triệu. Em nhất định không chọn công việc ổn định. 

Lúc đầu tôi cứ nghĩ dần dần sẽ thay đổi được em, nhưng thực sự em quá lười. Ở nhà hầu như em không làm gì cả. Khi tôi lên chơi, em đều dẫn ra quán ăn cơm mà không có ý định nấu. Khi xuống phòng tôi chơi, em luôn miệng than mệt rồi lấy lý do để không phải làm gì. Tôi nhờ mấy việc vặt như nhặt rau, cắm cơm, em đều nói “Tí nữa”, sau đó cũng làm nhưng thái độ khó chịu. Dần dần tôi chán nên tự mình làm hết, kể cả giặt quần áo.

Tôi 23 tuổi, muốn xác định một mối quan hệ lâu dài và tiến tới hôn nhân. Yêu cầu chả có gì ngoài chung thủy, chịu khó và cùng nhau phấn đấu. Mong mọi người cho lời khuyên, tôi có nên tiếp tục và chờ em lớn hơn không (em 19 tuổi, tính trẻ con)?