Lương, chế độ và kinh nghiệm xin làm việc tại Samsung Việt Nam mới nhất

Kinh nghiệm làm việc tại Samsung Việt Nam: Lương, chế độ, tâm sự thực tế giúp các bạn trả lời các câu hỏi lương cơ bản samsung 2019,cách tính lương của công ty samsung, lương cơ bản của samsung, lương thưởng tại samsung, lương cơ bản công nhân samsung 2019,có nên làm việc tại samsung, lương kỹ sư của samsung.

Làm Samsung có nhàn không, lương bao nhiêu

Làm Samsung không hề nhàn , chán thì chán thật , việc cũng ko cần yêu cầu nhiều về kĩ thuật hoặc trình độ thực tế. cao đẳng trung cấp cũng làm đc thật nhưng khi cần sẽ sang hàn training. Lúc đấy sẽ thấy sự khác biệt giữa cao đẳng và đại học ( mấy ông cao đẳng đừng ngại, nhưng thực tế trình độ nhận thức không thể người tốt nghiệp đại học được )
Còn về lương : mình từng làm ở ss thái nguyên- quê mình, minh ở tp.
Lương cơ bản 8tr3, nếu làm max setting sẽ đc 17-19tr. có thêm bằng tiếng hàn sẽ có đãi ngộ khác.
ở ktx 50k/ tháng, bữa trưa 10k/ bữa, bữa khuya free.
Nếu không quen biết ai thì vào SS là sáng suốt.

Mình bỏ SS vì nhiều lý do khi nào vào làm sẽ thấy nhiều cái , nhưng ko ở đâu lương cao đãi ngộ như SS đâu.Nó kéo tỉnh thái nguyên từ áp chót lên thứ 3-4 toàn quốc là đủ hiểu

Kinh nghiệm thi tuyển Samsung

Việc các bạn có đỗ hay không đôi khi phụ thuộc vào…số:VD: phòng dễ thì tỉ lệ lấy là 75%, phòng ít dễ hơn thì tỉ lệ lấy Chấm điểm theo A, B+, B, B-, C, Fail. Chấm trên hệ thống, sau một khoảng thời gian thì khóa, nên thường thì mỗi bạn sẽ có vài phút để thể hiện mình với nhà tuyển dụng. Nội dung câu hỏi thì cũng được phổ biến cho người phỏng vấn, nhưng quên rồi, tùy hứng là chính . Thường thì chấm riêng rẽ, nhưng những người phỏng vấn sẽ hội ý xem cho điểm cuối cùng thế nào, cụ thể là lấy ai, bỏ ai, tại sao lại không lấy.

Cái mà mọi người thường mong muốn nhìn ở ứng viên:
– Nhanh nhẹn.
– Nói năng rõ ràng, mạch lạc, khiêm tốn.
– Khỏe mạnh: để làm ca, áp lực.
– Sự gắn bó với cty.
– Chấp nhận làm thêm, làm trái ngành.

Một số mẹo ghi điểm (cá nhân mình thấy ưng các ứng viên thế này):
– Khả năng ngoại ngữ: không cần tốt lắm đâu (mặc dù gần đây có nhiều bạn điểm TOEIC rất cao apply vào), nhưng tối thiểu cần giới thiệu bản thân 1 cách trôi chảy, 3′ là OK rồi. Bạn học thuộc trước đi cũng được, đọc như máy cũng được, who cares . Miễn là bạn có chuẩn bị tốt.

– Khả năng chuyên môn: nói thẳng thì đôi khi phỏng vấn vào chuyên môn chỉ để xem sự trung thực, với khả năng ăn nói của bạn thôi. Chứ chuyên môn thì không quan trọng đâu . Với cả, nhiều bạn có chuyên môn cũng khác xa so với người phỏng vấn, nên có hỏi cũng không có ích lắm. Quan trọng là nói tự tin rõ ràng.

– Khiêm tốn thôi nhé. Tôi đã loại một cơ số bạn chỉ vì trông thái độ quá . Các bạn làm staff thì không cần nổi bật lắm đâu. Vào trong phòng mà mặt ngửa lên trời, chân bắt chữ ngũ thì vào fail hết nhé

– Cần thể hiện sự cầu thị, sẵn sàng chịu áp lực cao, chịu làm trái ngành, blah blah…

– Cần biết là bạn vào công ty để làm gì? Nếu hỏi mà bạn biết cụ thể công việc của bạn làm là gì, bạn có 90% cơ hội trúng tuyển. 10% còn lại là do…quota và may mắn .

Anyway, SEV là công ty tốt để làm việc: kiếm tiền, chế độ tốt. Nếu bạn chịu khó học hỏi thì sẽ rút ra được một số bài học – không vô ích đâu. Còn nếu không chịu khó thì ở đâu cũng chả học được gì.