Làm việc ở Samsung những thông tin cần biết

Làm việc tại Samsung có ưu điểm và hạn chế gì, có nên làm việc ở Samsung không? chúng ta nên tìm hiểu chính xác và cân đối cho sự lựa chọn của bản thân.

Môi trường làm việc tại Samsung 

Không gian làm việc tại Samsung

Hầu hết phần lớn những địa điểm làm việc của Samsung đều được lựa chọn và đặt tại các vị trí thân thiện với môi trường. Chính vì thế nhân viên khi làm việc tại Samsung được sống và làm việc trong một không gian xanh, có hướng mở rộng để tạo sự thoải mái cho người lao động. Tất cả những biện pháp đảm bảo cho sự an toàn làm việc hay bảo hộ lao động được tuân thủ nghiêm túc theo đúng quy định đưa ra.

Samsung cũng có những khu sinh hoạt, ký túc đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống mỗi nhân viên. Từ chỗ ở đến nhà ăn, khu sinh hoạt, thể dục, khu vui chơi, mua sắm… tất cả đều được công ty thiết kế hợp lý.

Văn hóa làm việc

Được đánh giá Samsung là một trong số những công ty phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tốt nhất. Môi trường làm việc tuyệt vời, có chế độ, đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo với tinh thần dân chủ, mọi cơ hội phát triển thăng tiến công bằng đối với mọi nhân viên.

Tại Samsung việc giữ chân nhân viên cũng là điều được quan tâm, tại đây nhân viên, người lao động được coi trọng bởi con người cũng đứng đầu trong 5 giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Việc đầu tư và đảm bảo sức khỏe cho người lao động được Samsung ưu tiên hàng đầu.

Chế độ và phúc lợi làm việc

Samsung là doanh nghiệp lọt top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và phúc lợi làm hài lòng người lao động nhất. Mức lương trung bình của nhân viên sản xuất trực tiếp là 6 triệu đồng/tháng, cùng với những hỗ trợ chế độ khác như thưởng, lễ, tết, động viên khích lệ tinh thần, phụ cấp, nhân viên xuất sắc…, vì vậy mức lương có thể lên tới 10 triệu đồng/tháng.

Đối với nhân viên cấp cao là quản lý hay kỹ thuật sẽ có mức lương và thưởng cao hơn, được đánh giá năng lực hằng năm và lương thưởng phụ thuộc vào năng lực của bản thân.

Tại Samsung toàn bộ nhân viên được chú trọng đến vấn đề nghỉ ngơi giữa giờ làm việc, đây cũng là cách tái tạo sức lao động mà doanh nghiệp đưa ra. Trong 8 tiếng làm việc chính thức của nhân viên thì cứ 2 giờ làm việc nhân viên sẽ có 10 phút giải lao tại xưởng và thời gian nghỉ ăn trưa là 60 phút. Bữa ăn của nhân viên luôn được đảm bảo đủ chất và an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt tại Samsung cứ cuối năm nhân viên sẽ được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe hiện tại và có phương hướng chăm sóc tốt nhất cho bản thân.

Những vấn đề hạn chế khi làm việc tại Samsung

Có rất nhiều những thông tin không tốt nói về Samsung như vi phạm quyền lao động, làm việc cả ngày lẫn đêm, có nhiều người có sức khỏe không tốt do phải làm việc trong điều kiện tồi. Quy trình sản xuất còn tồn đọng nhiều rủi ro như ra vào cửa từ hay không đảm bảo an toàn cũng được khơi ra…

Tuy nhiên rất nhiều những thông tin như nữ giới làm lâu vô sinh hay sảy thai, ảnh hưởng đến sinh sản thì đã được Samsung phản hồi lại và khẳng định đó là những thông tin không có căn cứ xác thực, chỉ là ý kiến đơn phương của các tổ chức báo cáo.

Vấn đề về lương cao Samsung cũng có tiếng, để đạt được mức lương 10triệu đồng/tháng hay cao hơn thế thì cũng đòi hỏi nhân viên phải có mức độ làm việc cao, sự căng thẳng và áp lực, làm thêm giờ, tăng ca là điều dễ hiểu. Đây cũng là lý do nhiều ứng viên còn do dự khi chọn làm việc tại Samsung.

Tại Samsung mức lương và chế độ làm việc được nhiều người quan tâm, 10 triệu đồng là mức cơ bản đối với nhân viên tốt nghiệp THPT. Còn đối với những nhân viên Cao đẳng, Đại học có tay nghề và kinh nghiệm sẽ có mức lương thưởng cao hơn. Nhưng chắc chắn một điều rằng môi trường làm việc tại Samsung hay ở bất cứ đâu đều không như mơ. Tất cả những cơ hội sẽ đi cùng với áp lực, giống như “cái gì cũng có cái giá của nó”, năng lực và công sức của bạn sẽ được trả lương xứng đáng nhất.

Hãy cùng nhau chia sẻ về công việc ở Samsung để mọi người tham khảo thêm các bạn nhe. Hi vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.