Dùng đèn sưởi nhà tắm trong ngày rét đậm những lưu lý ko thể bỏ qua

Trong những ngày thời tiết giá lạnh nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, thì đèn sưởi nhà tắm lại càng cần thiết hơn bao giờ hết đảm bảo mọi người khi tắm rửa không bị nhiễm lạnh và cảm lạnh.

Tuy nhiên, chúng ta lưu ý một số điểm khi sử dụng để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra

Không nên kéo dài thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi hồng ngoại có khả năng sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng đèn sưởi quá lâu các tia hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da và tóc.

Trong thực tế đã ghi nhận không ít các trường hợp bị bỏng nặng do dùng đèn sưởi nhà tắm quá lâu. Điều này được lý giải bởi các loại máy sưởi nói chung luôn luôn tiềm tàng nguy cơ gây cháy cao. Nhất là khi đặt trong phòng tắm, máy sưởi được bật lên sưởi ấm, gặp nước dính vào rất dễ cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Vì vậy bạn chỉ nên bật đèn khi tắm và tắt đi sau khi sử dụng xong. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiệm được tiền điện và bảo vệ được tuổi thọ của bóng đèn.

Không để đèn sưởi dính nước

Nhà tắm với là nơi ẩm ướt. Chỉ cần một dây điện bị hở cũng có thể gây ra nguy cơ cháy nổ, giật điện cho người dùng.

Dù được thiết kế chống nước nhưng để đèn sưởi hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ và hạn chế nguy cơ tai nạn, bạn không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm. Nước dính vào đèn sẽ làm giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn đồng thời tăng nguy cơ cháy nổ.

Đèn sưởi trong nhà tắm nên cách nền nhà khoảng 1,8-2m. Đây là khoảng cách an toàn giúp đèn không bị ẩm ướt. Ngoài ra, đèn sưởi nên lắp cao hơn vòi hoa sen. Ngoài ra, phải lắp tấm bảo về đèn và kiểm tra các dây điện để tránh rò rỉ, chập mạch.

Kiểm tra và vệ sinh định kỳ đèn sưởi để tránh nguy hiểm

Bóng đèn nóng lên ở nhiệt độ cao gặp hơi nước bốc lên ngưng tụ rất dễ gây nổ. Với những bóng điện sưởi ấm cả năm không dùng và đột ngột sử dụng lại khi trời lạnh, nếu không kiểm tra và bảo dưỡng trước khi bật sẽ rất nguy hiểm.

Nên vệ sinh 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và tuổi thọ tăng cao.