Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi

Thời tiết câu cá trôi câu được nhiều cá. Mỗi một loại cá đều có tập tính sinh trưởng và cách săn mồi khác nhau, và từng loại cá chúng săn mồi và ăn theo các mùa khác nhau theo từng vùng miền trên cả nước. Nên chọn ngày đi câu được nhiều cá là cả một vấn đề, thời tiết câu cá nào tốt nhất.

Mưa là thời tiết câu cá tốt nhất, khi có mưa rào là khi con cá đi ăn mạnh nhất. Chúng thường ăn sau cơn mưa, nhưng riêng Tôi tôi thường câu cá khi giữa cơn mưa. Cá sẽ ăn rất mạnh hoặc khi vừa ngớt mưa một chút. Mưa xuống làm dung hòa nước, đó là thời tiết câu cá tốt nhất. 

bình thường bố nào ra hồ trả thả cả 5.7 cân thính xuống hồ, nước hồ ngày càng ô nhiễm, nhiều hồ không có nước ra vào, cá thiếu oxi thì ăn uống gì. Nên có hạt mưa xuống làm dung hòa nước cá sẽ ăn mạnh hơn. Nên câu giữa mưa và sau mưa, hay gió mùa về là thời gian câu cá tốt nhất.

Thời gian câu cá tốt nhất câu cá trôi

Sáng sớm thời gian từ 6h đến 11h trưa về mùa hè, 7h đến 10h về mùa đông

Chiều tối từ 17h30 đến 20h, từ 23h đến 1 giờ đêm về mùa hè. từ 16h đến 20h30, từ 22h30 đến 00h về mùa đông

Không nên câu khung giờ từ 11h trưa đến 15h30, thời gian này cá đi ăn chậm

Hướng Dẫn Cách Câu Trôi Bằng Lưỡi Lục

Trong các loại cá cần thủ hay câu nước ngọt, thì cá trôi là cá khỏe, khi câu mang lại cảm giác khá thú vị.Tuy nhiên nhiều ae gặp khó khăn khi câu loại cá này. Khi câu bất cứ loại nào, việc hiểu tập tính cá sẽ giúp ae câu được nó dễ dàng hơn. Cá trôi vảy xếp lớp dày và cứng (từ 4kg trở lên)

 • Cá trôi không hút lọc thức ăn dạng hạt mạnh như chép mà lấy mõm nhấm mồi (cơ bản là thế)
 • Cá trôi dũi được bùn.
 • Cá trôi bơi rất nhanh.
 • Tương đối nhát.

Hay trú ngụ ở các góc tù, gần bờ, nước váng, cầu cọc… đại khái là bẩn bẩn nhất hồ hoặc an toàn. Chính vì các đặc điểm đó nên khi câu ae cần xác định sẽ đánh vào mồm nó hay vào người nó.Vào người chắc chắn sẽ kém hiệu quả hơn, vào mồm thì tỉ lệ bắt được cá sẽ cao hơn.

Do vậy, khi đánh trôi bạn nên sử dụng:

 • Lưỡi 7,8,hoặc 9 – có mắc mồi. Mồi có thể là nem chua, ruột bánh mì chua… 
 • Không cần câu xa, trong phạm vi 15 mét trở lại hoặc đầu cành sát bờ là được.
 • Thính không cần nhiều, nhưng tụ thính (thính cục), nhỏ, đặt lưỡi chuẩn chỗ xốp lên để có thể đánh chính xác phần vây lái đến mõm khi nó rúc vào ăn thính.
 •  Không nên khóa chết máy, cự li gần tốc độ cá lao nhanh, khóa chết máy hoặc nặng máy là đứt dây ngay khi cá chạy.
 • Cá ăn mồi nhiều khi nhấm nhấm và khá nhẹ, vì vậy nên câu trong phạm vi mắt ae nhìn được phao RÕ NHẤT. Nhấm là có thể giật, tuy nhiên phao đung đưa ko nên giật, sẽ hay ăn vảy.
 •  Ngoài ra cá trôi hay ăn chiều và xẩm tối, có hồ ăn 2-4h, có hồ ăn 5-7 h, muộn hơn có ăn nhưng ít hơn.
 • Ngày nào cũng sẽ có 1 chập cá trôi đi ăn, nếu ngày ít ăn nó sẽ ăn trong cỡ 30 phút tới 1 tiếng, vì vậy câu con trôi câu được tương đối ít so với cá khác.