Kinh nghiệm cấu cá chuối cá lóc cá quả

Câu cá lóc rất thú vị, một phần vì con cá lóc khá quen thuộc với chúng ta, với thân hình dài và tròn, đầu to, đó là điểm cuốn hút khi nhìn thấy cá lóc.

Và để câu được cá lóc, chúng ta cũng cần phải có những sự chuẩn bị kĩ càng, trong đó, cách móc mồi câu cá lóc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả câu của chúng ta. Với bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị và kinh nghiệm móc mồi câu cá lóc này, sẽ mang lại cho bạn những kết quả khả quan đấy.

Trường phái câu cá lóc là trường phái câu rê, ở vùng quê mọi cần thủ đều sử dụng cách câu này, có chăng sự khác biệt chỉ đến từ đồ nghề chuẩn bị để câu cá lóc và các móc mồi câu cá lóc để đạt hiệu quả cao hơn thôi.

Chuẩn bị đồ nghề câu cá lóc

Câu cá lóc theo truyền thống thì các cần thủ rất ưa chuộng các loại lưỡi câu lớn, sử dụng mồi loại lớn như mồi nhái, và lưỡi câu sẽ được cho ôm bụng con nhái, giúp khi giật cần câu không vướng phải lưỡi câu. Tuy nhiên, trường phái câu cá hiện đại ngày nay, các cần thủ thích những lưỡi câu nhỏ hơn, và tất nhiên, mồi đi theo cũng phải nhỏ gọn… không hề cầu kỳ nhưng hiệu quả lại đạt rất cao.

Chọn lưỡi câu luôn là yếu tố đầu tiên, lưỡi câu cá lóc phải chất lượng, có mũi phải sắc và bền, vì cá lóc là loại cá giật rảy mồi rất mạnh. Vì thế, các cần thủ thường lựa chọn những lưỡi câu làm từ lò xo của băng đạn AK47, loại này được làm từ thép rất cứng và có độ sắc bén cực cao.

Chọn chì câu

Phải chọn những loại chì nhạy khi câu cá lóc, thường là loại chì được khoét rộng lỗ phía dưới để khi mắc mồi thì nó có thể trùm kín mồi, tránh việc bị rướng khi thực hiện câu rê.

Chọn cần câu cá lóc

Để câu rê cá lóc, không nên chọn những cần câu có khoen, việc này làm chúng ta khó khăn trong việc rê trong quá trình câu, còn nếu đã mua cần cân có khoen, thì có thể tháo ra. Và cần câu cá lóc nên có chiều dài từ 2.7m đến 3.2m là tốt nhất, và loại cần có 2 đốt, có trọng lượng nhẹ để tiện trong việc cầm cần câu trong suốt buổi câu.

Tuy nhẹ nhưng cần câu cá lóc phải có độ cứng để đảm bảo khi giật cá ở khoảng cách xa không gặp phải sự cố nào. Và Action của cần không nên quá cao, vì khi đó giật cá sẽ không xóc lưỡi.

Chọn dây cước câu

Là giai đoạn quan trọng để câu cá lóc, thích hợp nhất khi câu cá lóc thì nên chọn những loại dây câu nhỏ, có độ trơn láng cao, mềm để dễ dàng ném xa và chính xác.

Đây là phần cực kỳ quan trọng, nếu bạn câu bằng mồi nhái, thì đâu là cách móc lưỡi câu vào nhái để đạt hiệu quả câu cá tốt nhất.

  1. Dùng lưỡi câu cá lóc móc từ trên xuống dưới hàm con nhái, sao cho cân đối giữa 2 mắt
  2. Luồn dây khóa mũi con nhái qua mũi lưỡi câu và kéo chuôi hẳn xuống hàm con nhái
  3. Móc lưỡi câu hướng về phía trước bụng con nhái, và lúc này lưỡi câu đã ôm bụng con nhái nên sẽ dễ dàng câu được cá lóc mà không sợ bị phát hiện

Trong quá trình câu cá lóc bạn có thể học hỏi những người khác, những cần thủ khác và tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Hy vọng sẽ có những bài viết chia sẻ kinh nghiệm câu cá lóc khác của các bạn.