Kinh Nghiệm Câu Cá Chép Đêm

Chào các cần thủ và các bạn đam mê câu cá, hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm câu cá chép ban đêm, của cá nhân mình qua nhiều cuộc chinh chiến. nói về câu cá thì có nhiều người chỉ thích câu ngày, nắng ấm áp gió lộng,

Nhưng với nhiều người lại thích câu vào buổi tối, khí hậu mát mẻ trong lành yên tĩnh, còn với cá nhân mình thì mình thích câu cả ngày và đêm,vì công việc của mình làm hành chính chỉ được nghỉ chủ nhật,nên thời gian đi câu cũng ít.Nhưng nghiền quá nên phải đi câu đêm.

Câu đêm cũng có cái hay của nó,mát mẻ yên tĩnh nhưng phải chịu được muỗi nhé! vì đêm nhiều  muỗi lắm có lần mình bị đốt sưng chân,nhưng  vẫn thấy vui,câu đêm thì ít người câu nên không phải lo chọn người khác ngồi chỗ đẹp.

Về thời gian câu đêm thì có thể câu từ 7h tối đến 6h sáng hôm sau,tùy vào sự kiên trì của bạn ,có lần 1h tôi đã về vì móm toàn tập,hoặc cũng có hôm thấy ổn ổn là về để giành mai câu tiếp không hết cá Ahihi.
Và đương nhiên là trước khi cho một chuyến đi câu các cần thủ phải chuẩn bị những gì cần thiết rồi,cái này mình sẽ không nói vì nó tùy vào cách câu của từng người,mình thì mình hay câu lục và câu đài kết hợp,

Nghĩa là thả thính câu lục xuống rồi thả cần câu đài xuống luôn,cái nào ăn thì phích,câu đêm hay ở chỗ là ít có cá con phá mồi,nếu đã cắn là đa phần cá to,có khi còn là cá khủng nhưng câu đêm thì tỉ lệ cá ăn mồi là ít hơn ban ngày các bạn ạ!nói chung là đi câu vác cần về không là bình thường,câu dịch vụ đôi khi còn móm toàn tập nói gì câu tự nhiên.

Đi câu thực chất là thỏa đam mê và thư giãn giải trí chứ cũng không quan trọng được cá lắm.Câu đêm thì nên đánh đầu cần vì đêm đánh xa bờ khó nhìn phao lắm, và mực nước không cần sâu lắm,khoảng 3,5m đổ là được.

  • Mồi câu chép:thì mình đã có một bài chia sẻ các bài mồi câu cá sông,trong đó có mồi câu chép các bạn có thể áp dụng.
  • Mồi câu chép 1:bánh mỳ,lúa mạch,cám ngô,cám gạo,thóc mầm,1 chai mẻ,bánh đậu xanh,đỗ tương rang vỡ,khoai lang luộc…mồi này đánh lăng xê và lục.
  • Mồi câu chép 2:ốc vặn đập vỡ ,đậu tương rang vỡ,cơm nguội,khoai lang luộc nhiễn,thóc mầm,bã bia hoặc bã rượu,phô mai con bò cười…cũng để đánh lăng xê và lục,nhưng nhớ là ốc vặn đập vỡ trước 2 ngày khi đi câu mới cho vào nhé.
  • Mồi câu đài ( đơn ):ruột bánh mỳ,trứng kiến,bơ,khoai lang luộc,phô mai con bò cười.Các bạn pha đủ câu là được.