Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả và đơn giản

Làm sao để co thể câu được cá lăng hiệu quả nhất, cách thức làm mồi câu cá lăng có các thành phần gì? Hãy cùng theo dõi với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để có thể tìm hiểu được cách thức làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Cá lăng là loài cá da trơn, sở hữu hình dáng giống với cá trê, thân thuôn dài hướng về phía đuôi. Phần miệng cá rộng, răng có dạng lá mía, có 2 râu hàm trên trắng kéo dài đến phần vây hậu môn.

Loại cá này sống thành từng tầng ở tầng đáy nước chảy nhẹ. Loài cá này thích sống sạch, nếu nuôi cá trong ao thì chúng thích sống ở những nơi có nhiều giá thể để trú ẩn, và hoạt động bắt mồi về đêm.


Sinh trưởng tốt trong môi trường nước ngọt, môi trường nước có độ pH trong khoảng 6,5- 7,5. Cá này ko có cơ quan hô hấp phụ nên cần phải có lượng oxy hòa tan cao. Loàicá này nuôi bè sẽ tốt hơn nuôi trong ao.
Cá lăng ăn tạp thiên về những loài động vật, chúng thường chui rúc vào các hốc cây để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn tự nhiên của loài cá này là các loài giáp xác, nhưng trong quá trình trình nuôi để có thể dễ dàng hơn trong việc cho ăn thì cần tập cho cá ăn thức ăn nổi.
Đặc tính của cá lăng thường kiếm ăn vào ban đêm. Vì thế để có thể bắt được cá này bạn cần biết được thời gian đi ăn của chúng và chuẩn bị mồi câu thật kỹ trước khi đi câu.

Cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả

Cách  1:

Nguyên liệu

Thịt lợn vụn 200 gram
Mắm tôm 100 gram
Trứng gà: 2 quả ( có thể sử dụng trứng gà công nghiệp mua ở chợ)
Nước mắm: một thìa canh
Bông y tế 50 gram

Cách thức chế biến mồi câu

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn cho toàn bộ trộn đều với nhau ủ trong vòng 1 tháng lúc đi câu, dùng miếng bông gòn móc vào lưỡi câu, trong miếng bông gòn này đã ngấm mùi của những thứ nước mắm, thịt lợn lôi kéo được các con cá lăng rất tốt.

Cách 2:

Nguyên liệu làm mồi câu

Mực tươi: 100 gram

Mắm tôm: 50 ml

Nước mắm: 20 ml

Trứng gà bị ung: 2 quả

Chế biến mồi câu cá lăng

Mực nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với trứng gà, mắm tôm, nước mắm các nguyên liệu trên trộn đều với nhau và ủ trong vòng một tháng. Sau đó vo thành từng viên nhỏ để làm mồi câu.

Cách 3:

Nguyên liệu

Trứng vịt lộn: 3 quả

Cá lòng tong loại nhỏ: 500 gram

Bông gòn: một túi

Cách chế biến mồi câu

Trứng vịt lộn bạn ngâm vào nước khoảng 10 ngày cho bị ung. Cá lòng tòng loại nhỏ giã nhỏ, sau đó cho trứng vịt lộn ung vào cho thêm bông gòn vào giã cùng và trộn đều cùng nhau.

Để ủ hỗn hơp này từ 10 phút sau đó cho viên thành từng viên nhỏ và dùng khiến mồi cá lăng rất nhậy.