Chọn trang phục theo màu sắc

Trang phục màu trắng

Là mầu sắc khasnhej nhàng, trung tính và có thể dễ dàng phối hợp với bất cứ màu sắc nào khác. Nếu bạn là một cô gái dụi dàng, thanh thoát, màu trắng chính làm màu của ban, vì  chúng tạo nên cảm giác tự di, cởi mở và thông suốt>

Trang phục màu đen

Giống như trắng, đen cũng là màu thông dụng và được yêu thích trong thời trang. Về ý nghĩa, màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, cho người mặc một  chiều sâu nhất định. Điểm thường thấy ở chúng chính là vẻ thanh lịch, tao nhã và gợi cảm.

chon trang phuc theo mau sac

Trang  phục màu đỏ

Đỏ được xem như là màu nổi bật, có tính chất biểu lộ và gây ấn tượng mạnh. Không quá ngạc nhiên khi cho rằng màu đỏ chính là màu bắt mắt và sống động nhất trong số các gam màu. Ở  nó là sựự kết hợp hoàn hảo giữa sự sôi nổi, năng động của tuổi trẻ  với vẻ hấp dẫn, gợi cảm của những quý cô  xinh đẹp.

Trang phục màu vàng

Tươi sáng, thường gắn liền với sức sống sôi động, tinh thần lạc quan, vàng được xem là màu sắc thân thiện nhất và cũng hay được sử dụng cho thường phục. Màu vàng biểu lộ sự tự tin, hoạt bát và một tâm trang vui vẻ của người mặc.

Trang phục màu xanh da trời

Một màu rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tất nhiên đây cũng là người bạn đồng hành thân thiết của thời trang. Không rực rỡ, thu hút ngay người đối diện bằng cái nhìn đầu tiên, nhung xanh da trời đem đến cảm giác dịu mát, dễ chịu và nhẹ vàng.

Kết hợp màu thời trang

Việc kết hợp màu trong thời trang có những nguyên tắc cơ bản. Có những màu sắc có thể phối hợp được với tất cả các màu, tuy nhiên có nhữn màu sắc lại chỉ có thể phát huy được hiệu quả khi đi với một số màu nhất đinh. Người sự dụng cần nắm rõ những nguyên tắc này nếu muốn làm chủ nghệệ thuật ăn mặc.

Áo sơ mi trắng hợp với mọi thứ. Sơ mi trắng có thể ăn nhập với mọi trang phục của bạn, đặc biết những thứ đơn sắc mà bạn không chắc là chúng có hợp nhau hay không. Và bạn cũng nên nhớ rằng một chiệc áo sơ mi trắng cổ điển, vừa vặn không bao giờ bị coi là lỡi thời.

Màu xám bổ sung cho bạn các gam sáng. Bản thân xám cũng là một màu sành điệu, sang trọng nhưng lạnh, cổ điển và thanh  lịch. Màu xám có tác dụng làm giảm độ chói của các màu quá tươi và phù hợp với các nhàu còn lại. Vì thế, nếu muốn thử nghiệm một màu áo mạnh mẽ nào đó, nên chọn quần, áo khoác, áo choàng màu xám để kiềm chế sự rõ nét của chúng.

Đừng mặc quần màu sắc sặc sỡ. Nên tránh mặc quần sặc sỡ, bởi chúng sẽ khiến bạn trông giống một chú hề và hơi khác người.

Dùng những màu sắc bổ sung cho nhau. Các màu đối diện với nhau trên vòng tròn màu sắc được coi là bổ sung cho nhau, như đỏ và xanh lá cây, vàng và hồng, xanh dương và cam. Kết hợp hài hòa các màu với nhau là một dấu hiệu của sự tự tin, am hiểu về cách ăn mặc và biết tạo ấn tượng riêng.

Mặc đồ phù hợp về sắc độ. Đểể có kết quả tốt nhất, mọi màu sắc trong bất cứ một bộ trang phục nào nên phù hợp về giá trị. Theo một khái niệm cơ bản của màu sắc thì giá trị tượng trung cho mức độ sáng hay tôi của từng màu. Ví dụ như bạn có thể kết hợp màu sáng với màu sáng, màu nhạt với màu nhạt…

Phối màu đồng nhất và phối màu tương phản là 2 cách phối màu cơ bản trong nghệ thuật phối mà. Mỗi kiểu phối màu lại tạo ra những ấn tượng và hiệu quả khác nhau cho người mặc nó.

Phối hợp màu đồng nhất hay còn gọi là cùng tông màu: tạo cảm giác lịch thiệp, sang trọng, nhã nhặn. Ví dụ: nâu sẫm – be vàng, cafe – trắng sữa, ghe – đen, da cam – be sữa, xanh tim than – xanh nhạt, xanh rêu – xanh cốm, đỏ nâu- da cam, hồng – đỏ – da cam…

Phối hợp màu  tương phản: tạo cảm giác ấn tượng, cá tính, nổi bật, Ví dụ: đỏ – đen, ghi – đỏ cam, ghi nhạt – tro hoa hồng, da cam – xanh rêu, vàng nghệ – xanh cổ vịt, da cam – nâu chocolate, ghi xanh – đổ bodeux, hồng hoa mười giờ – xanh tím than, tím violet – da cam….

Share Button